UNESCO Bắc Kinh và Đại học Mở Trung Quốc ký Bản ghi nhớ thúc đẩy học tập mở và từ xa

Thứ ba - 10/11/2020 17:30
UNESCO Bắc Kinh và Đại học Mở Trung Quốc ký Bản ghi nhớ thúc đẩy học tập mở và từ xa
UNESCO Beijing and Open University of China signed MOU to Promote Open and Distance Learning (ODL)
19/05/2020
Theo: https://en.unesco.org/news/unesco-beijing-and-open-university-china-signed-mou-promote-open-and-distance-learning-odl
Bài được đưa lên Internet ngày: 19/05/2020
Ngày 19/05/2020, UNESCO Bắc Kinh và Đại học Mở Trung Quốc (OUC) đã ký Bản ghi nhớ (MoU) khẳng định cam kết cùng hợp tác và thúc đẩy Học tập Mở và Từ xa - ODL (Open and Distance Learning) ở Trung Quốc và ở mức khu vực và quốc tế.
Việc ký kết MoU là bước quan trọng hướng tới việc chính thức hóa sự hợp tác đã tồn tại nhiều năm giữa 2 tổ chức. MoU đưa ra khung hợp tác chiến lược và tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác liên tục giữa UNESCO Bắc Kinh với Đại học Mở Trung Quốc trong Học tập Mở và Từ xa, đảm bảo chất lượng trong học tập từ xa, các khóa học trực tuyến mở đại chúng (MOOC), tài nguyên giáo dục mở (OER) và các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong giáo dục. Để phù hợp với đại dịch COVID-19 và sự nổi lên của các nền tảng học tập từ xa và trên trực tuyến, MoU này được kỳ vọng tập trung vào sự phát triển các hoạt động chung nhằm vào việc xây dựng năng lực, thúc đẩy hợp tác Nam - Nam, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, và quảng bá các thực hành tốt nhất trong giáo dục mở và từ xa và học tập suốt đời chất lượng.
Trước lễ ký kết MoU, TS. Marielza Oliveira, Giám đốc Văn phòng UNESCO Bắc Kinh, và TS. Jing Degang, Chủ tịch OUC và các nhân viên quản lý cấp cao đã mô tả các lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa 2 tổ chức. Ông Zhou Jiagui, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia của Trung Quốc về UNESCO đã truyền đạt mức độ phù hợp để tăng cường hợp tác về học tập mở và từ xa.
TS. Oliveira đã nhấn mạnh trong lễ ký kết rằng UNESCO vui mừng được tiếp cận kinh nghiệm của Đại học về học tập mở và từ xa (ODL), và về cách thức quan hệ đối tác này có thể đóng góp thúc đẩy ODL ở các quốc gia cần hỗ trợ.
Chủ tịch Jing đã tái khẳng định cam kết của OUC mở rộng sự cộng tác với UNESCO Bắc Kinh.
UNESCO là cơ quan Liên hiệp quốc duy nhất với nhiệm vụ trong giáo dục đại học. Vì vậy, nó đóng góp để phát triển các khuôn khổ và kế hoạch chính sách và chiến lược giáo dục đại học dựa vào bằng chứng phù hợp với tiêu điểm 4.3 của Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4 (SDG4) “tới 2030, đảm bảo truy cập bình đẳng cho tất cả nam và nữ tới giáo dục sau trung học và dạy nghề, kỹ thuật kham được và chất lượng, bao gồm cả đại học”. Các nguyên tắc cốt lõi của SDG4 về đảm bảo học tập suốt đời hòa nhập, công bằng và chất lượng cho tất cả mọi người sẽ được ôm lấy trong việc thực thi MoU.
MoU đã nắm bắt các chủ đề cốt lõi như học tập mở và từ xa, thừa nhận các trình độ trong giáo dục đại học, đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học, vị thế chủ tịch UNESCO trong Giáo dục Từ xa, UNITWIN, SDG4 và các tác động đối với giáo dục đại học, CNTT-TT và học tập suốt đời phù hợp với nhiệm vụ cốt lõi và năng lực kỹ thuật của 2 tổ chức để cùng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở có nhu cầu.
MoU tiếp tục chống trụ cho cơ hội hợp tác gia tăng giữa 2 tổ chức để cùng huy động sự tinh thông, các tài nguyên và kinh nghiệm để bổ sung, làm phong phú và biến đổi giáo dục từ xa qua các tiếp cận đổi mới sáng tạo và các sáng kiến mức khu vực và toàn cầu.
Thông tin thêm:
UNESCO/Giáo dục Đại học: 
https://en.unesco.org/themes/higher-education
Giáo dục Đại học Số: 
https://en.unesco.org/themes/higher-education/digital
Xây dựng Xã hội Tri thức: 
https://en.unesco.org/themes/building-knowledge-societies
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,609
  • Tháng hiện tại236,835
  • Tổng lượt truy cập5,673,466
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây