Hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu 2021 - Hội nghị trên trực tuyến

Chủ nhật - 19/09/2021 19:08
Hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu 2021 - Hội nghị trên trực tuyến

2021 Open Education Global Conference - Online Conference

Theo: https://conference.oeglobal.org/2021/online-conference/

Từ 27/09 tới 01/10/2021

Phần trên trực tuyến của Hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu sẽ có các trình bày và các hoạt động từ khắp nơi trên thế giới chỉ ra sự kết nối của giáo dục mở với Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO.

Như một sự kiện toàn cầu, Hội nghị trên trực tuyến được thiết kế cho khán thính phòng đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Lời kêu gọi các đề xuất khuyến khích các phiên được viết và được cung cấp trong bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 6 ngôn ngữ của Liên hiệp quốc - tiếng Ả rập, Trung Quốc, Pháp, Nga, hoặc Tây Ban Nha.

Hội nghị trên trực tuyến có cấu trúc xung quan 5 lĩnh vực hành động của Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO (bản dịch sang tiếng Việt Khuyến nghị).

Ngày 1. Xây dựng năng lực. Thứ hai, 27/09/2021

Trọng tâm: các cách thức cộng đồng giáo dục mở toàn cầu đang cải thiện năng lực để tạo lập, truy cập, sử dụng lại, tùy biến thích nghi và phân phối lại tài nguyên giáo dục mở.

Ngày 2. Chính sách. Thứ ba, 28/09/2021

Trọng tâm: các cách thức cộng đồng giáo dục toàn cầu đang phát triển chính sách hỗ trợ.

Ngày 3. Truy cập. Thứ tư, 29/09/2021

Trọng tâm: cộng đồng giáo dục mở toàn cầu đang tạo ra sự truy cập hiệu quả, hòa nhập và công bằng tới tài nguyên giáo dục mở chất lượng như thế nào.

Ngày 4. Tính bền vững. Thứ năm, 30/09/2021

Trọng tâm: thu hút cộng đồng giáo dục mở toàn cầu với việc nuôi dưỡng sự tạo lập các mô hình bền vững cho tài nguyên giáo dục mở.

Ngày 5. Hợp tác quốc tế. Thứ sáu, 01/10/2021

Trọng tâm: thu hút cộng đồng giáo dục mở toàn cầu vào hợp tác quốc tế để cải thiện Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO

Các webinars và các hoạt động từng ngày sẽ thu hút cộng đồng giáo dục mở toàn cầu vào việc cải thiện một cách tập thể sự triển khai Khuyến nghị.

Định dạng hội nghị trên trực tuyến

Chương trình hội nghị trên trực tuyến sẽ có các webinars, các hoạt động tương tác, và các hoạt động xã hội.

Các webinars

Từng ngày có các webinars gồm 5 bài trình bày (được lựa chọn từ lời kêu gọi các đề xuất) tập trung vào các lĩnh vực hành động của ngày đó đối với Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO. Các webinars có thể tiến hành trong bất kỳ trong số 6 ngôn ngữ của UNESCO - tiếng Ả rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Nga hoặc Tây Ban Nha. Từng webinar có chủ tọa và người báo cáo của phiên.

Những người báo cáo sẽ làm các báo cáo về các webinars từ hội nghị trên trực tuyến để làm các đầu vào cho Hội nghị trực tiếp. Các báo cáo đó sẽ là các điểm khởi đầu cho các thảo luận từ đó các khuyến nghị thực hành sẽ được đề xuất và áp dụng.

Các hoạt động tương tác

Từng ngày có các hoạt động tương tác không đồng bộ (được lựa chọn từ lời kêu gọi các đề xuất) tập trung vào lĩnh vực hoạt động của ngày đó. Các hoạt động có thể tiến hành trong bất kỳ trong số 6 ngôn ngữ của UNESCO - tiếng Ả rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Nga hoặc Tây Ban Nha.Các hoạt động sẽ là ngắn gọn, có mục đích rõ ràng và cung cấp phương tiện dễ dàng cho những người tham gia để đóng góp tích cực. Các hoạt động sẽ nhấn mạnh vào việc thu hút những người tham gia tiến hành hành động cùng thông qua những điều như phân tích các trường hợp điển hình mẫu, thảo luận, và cùng tạo lập một cách tập thể các cách thức triển khai khác nhau Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO.

Các hoạt động xã hội

Hội nghị trên trực tuyến sẽ có các hoạt động vui vẻ, không chính thức để cung cấp phương tiện kết nối mọi người cùng nhau, giao lưu văn hóa, và giúp những người tham gia quen biết nhau.

Chương trình bế mạc

Các phiên hội nghị trên trực tuyến sẽ được mời và được lựa chọn thông qua lời kêu gọi các đề xuất.

Lời kêu gọi các đề xuất sẽ bao gồm lời mời cho các trình bày ở webinar, chủ tọa và những người tình nguyện báo cáo của webinar, và các hoạt động tương tác. Các đề xuất sẽ được rà soát lại ngang hàng. Kêu gọi các đề xuất của hội nghị trên trực tuyến sẽ là mở từ 12/04/2021 tới 07/05/2021.

Chương trình bế mạc hội nghị trên trực tuyến sẽ được tổ chức qua sự cộng tác của cộng đồng giáo dục mở toàn cầu, các nhà tổ chức các địa phương, và ủy ban hội nghị Giáo dục Mở Toàn cầu.

Lời kêu gọi các đề xuất (cho Hội nghị trên trực tuyến)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay4,318
  • Tháng hiện tại232,708
  • Tổng lượt truy cập5,669,339
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây