Các thủ thư tạo ra sự khác biệt! Hãy giúp chúng tôi mở giáo dục ra

Thứ hai - 16/05/2022 18:49

Librarians make a difference! Help us open up education

29th April 2022News, Open Education, Open Science

Các thủ thư hàn lâm là các tác nhân rất quan trọng trong triển khai chính sách, thực hành và các nguyên tắc Giáo dục Mở và họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chúng, phát triển các chính sách và các thực hành Truy cập Mở, Uyên thâm Mở và Khoa học Mở.

Nếu chúng tôi muốn có được một bức tranh chính xác về vị thế của cộng đồng thư viện hàn lâm khi nói đến việc mở giáo dục ra, chúng tôi cần ý kiến đóng góp của bạn. Điều này sẽ giúp cộng đồng thư viện lập kế hoạch hỗ trợ trong lĩnh vực này trong tương lai.

SPARC Europe, cùng với Mạng các Thủ thư Giáo dục Mở châu Âu, gần đây đã khởi xướng ấn bản năm 2022 khảo sát thường niên về Giáo dục Mở của nó. Năm nay chúng tôi sẽ tiếp tục khai phá công việc được các thủ thư hàn lâm làm để triển khai Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO (bản dịch sang tiếng Việt), được xuất bản tháng 11/2019. Chúng tôi tìm cách để hiểu:

  1. các thủ thư đang làm gì để chia sẻ các tài nguyên giáo dục của họ cởi mở hơn

  2. các thủ thư tiếp tục đưa Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở (TNGDM) của UNESCO thành các nhiệm vụ hàng ngày của họ như thế nào

  3. các thách thức họ gặp phải là gì

  4. chúng tôi có thể gia tăng và hỗ trợ cho Giáo dục Mở trong các thư viện hàn lâm của giáo dục đại học trong tương lai như thế nào.

Chúng tôi hướng tới việc chia sẻ các kết quả khảo sát vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, chúng tôi cần số lượng các câu trả lời tốt để cung cấp cho cộng đồng các bản cập nhật có đầy đủ thông tin và truyền cảm hứng về sự tiến bộ của Giáo dục Mở trong giáo dục đại học ở châu Âu.

Bạn có thể giúp bằng việc nói cho chúng tôi thư viện của bạn đang làm gì bằng việc thực hiện khảo sát này và bằng việc gửi đường liên kết của khảo sát cho các đồng nghiệp của bạn hoặc bằng việc chia sẻ nó trên Twitter. Bạn có thể tải về tệp PDF trước khi thực hiện nó ở đây: https://doi.org/10.5281/zenodo.6483065

Thời hạn chót của khảo sát thứ sáu, ngày 6/5/2022, lúc 23.59 phút CEST.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay4,702
  • Tháng hiện tại143,980
  • Tổng lượt truy cập5,854,929
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây