Các tài nguyên của SPARC liên quan tới COVID-19

Thứ tư - 29/07/2020 20:04
SPARC Resources Related to COVID-19
Theo: https://sparcopen.org/our-work/sparc-resources-related-to-covid-19/
Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science
Mọi điều Liên minh các Tài nguyên Hàn lâm và Xuất bản Học thuật - SPARC (Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition) làm như là một tổ chức theo cơ chế thành viên được thiết kế để hỗ trợ cho các thành viên thư viện của chúng tôi và khả năng của họ để làm việc với hầu hết các thách thức sức ép họ đối mặt trong các lĩnh vực nơi chúng tôi có sự tinh thông nhiều nhất. Khi khủng hoảng COVID-19 này xảy ra, toàn bộ nhóm SPARC đã và đang vươn ra tới các thành viên của chúng tôi, lắng nghe những gì từng thư viện đang đối mặt, và làm việc cùng nhau để xây dựng sự hiểu biết sâu hơn về thực tế vận hành tập thể mới của chúng tôi. Chúng tôi đang sử dụng những gì chúng tôi nghe được để nhằm vào những nơi SPARC được định vị độc nhất vô nhị để trợ giúp. Để biết thêm về công việc của SPARC có liên quan tới đại dịch, xem bài đăng trên blog của chúng tôi ở đây.
Các ưu tiên trong chương trình của SPARC có liên quan tới COVID
Vì SPARC được thiết kế để lanh lẹ, chúng tôi có khả năng rà soát lại các ưu tiên chương trình và dịch chuyển các tài nguyên hỗ trợ nhanh chóng để phục vụ tốt nhất cho các thành viên của chúng tôi. May thay, các lĩnh vực ưu tiên chúng tôi đã xác định đầu năm nay bám sát với những gì chúng tôi đang nghe được từ các thành viên của chúng tôi như là các nhu cầu chính, gồm:
Chúng tôi thừa nhận rằng thị trường xuất bản hàn lâm cạnh tranh là sống còn cho cả việc kiểm soát các chi phí và gia tăng nội dung mở. SPARC làm việc chủ động tích cực với các nhà điều chỉnh và làm luật để giáo dục họ về các vấn đề trong thị trường xuất bản học thuật và khởi xướng các can thiệp ở những nơi cần thiết.
Vì nhu cầu huấn luyện ảo gia tăng, chương trình Lãnh đạo Giáo dục Mở của SPARC chào phát triển nghề nghiệp tăng cường trên trực tuyến cho các nhà biện hộ mở. Ngoài ra, chúng tôi đang tận dụng chương trình giảng dạy được cấp phép mở cho huấn luyện bổ sung mà các thành viên có thể mang tới khu trường
 • Cung cấp phân tích thị trường tài chính mức cao và thông minh
  Để hỗ trợ khả năng của các thành viên của chúng tôi để quản lý hiệu quả các ngân sách tài nguyên ngày càng eo hẹp, SPARC cung cấp các phân tích tài chính về các hoạt động thương mại chính các hoạt động của các nhà xuất bản thương mại chủ chốt, để hiểu đúng lúc tầm quan trọng của họ đối với các thư viện các thành viên của chúng tôi.
Các tài nguyên của SPARC để hỗ trợ các thành viên trong đáp trả COVID-19 của họ
SPARC sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các thành viên của chúng tôi khi họ tinh chỉnh sang các thực tế vận hành mới để đáp lại COVID-19. Vì các tư liệu mới được phát triển trong các tuần tới, chúng tôi sẽ liệt kê chúng ở đây để tham chiếu dễ dàng.
 • Ngôn ngữ của SPARC để đáp lại những lời chào của nhà xuất bản có liên quan tới COVID-19: Mẫu template trả lời ngắn gọn này cung cấp ngôn từ cho các thư viện để yêu cầu các nhà xuất bản về các chi tiết về thời lượng truy cập, xác thực, và minh bạch giá thành.
 • Cộng đồng thực hành thương lượng của SPARC: Nếu bạn có thể ra nhập Cộng đồng thực hành thương lượng SPARC của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Caitlin Carter tại caitlin@sparcopen.org. Chúng tôi sẽ giữ cho thành viên SPARC rộng lớn hơn được thông báo về công việc thương lượng của chúng tôi giao nhau với COVID-19. Việc ra nhập cộng đồng thực hành là cơ hội để tham gia nhiều hơn vào các đối thoại đó, đưa ra các câu hỏi bạn thấy căng nhất, và đóng góp kinh nghiệm của bạn để hỗ trợ các cơ sở khác.
Các gợi ý cho SPARC hỗ trợ chống COVID-19
Nếu bạn có các gợi ý cho các dạng hỗ trợ mà chúng tôi có thể thấy hữu ích khi cơ sở của bạn điều hướng tác động từ COVID-19, chúng tôi luôn đánh giá cao phản hồi của bạn qua thư điện tử nick@sparcopen.org.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập24
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay6,576
 • Tháng hiện tại199,104
 • Tổng lượt truy cập5,635,735
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây