Bước tiếp sau trong sự tiến hóa của sách giáo khoa

Thứ ba - 12/11/2019 16:29
The Next Step in Textbook Evolution
Không giống như các sách giáo khoa truyền thống hay thậm chí các sách điện tử ebook, các bản gốc dựa vào web của LiberText cho phép tích hợp mạnh các tính năng cao cấp. LibreText tự hào bản thân trong việc ôm lấy các công nghệ mới để cải thiện sự tham gia của sinh viên, vì nội dung có thể nhiều hơn nhiều so với chỉ văn bản và các hình ảnh. Các tính năng cao đấp đó là sẵn sàng cho tất cả LibreText. Phụ thuộc vào các giảng viên để quyết định sách giáo khoa nào là phù hợp nhất cho các lớp học của họ.
Bổ sung cho các tích hợp mà chúng tôi đã triển khai rồi, chúng tôi liên tục bổ sung thêm các tính năng mới để mở rộng các năng lực của LibreText và tích hợp với các công nghệ đang có ở các cơ sở như các Hệ thống Quản lý Học tập (LMS). Mong muốn về tính năng mà chúng tôi còn chưa nghĩ tới ư? Đừng ngại gợi ý một tính năng nhé!
Đa phương tiện được tích hợp
Các video tương tác là đơn giản, vâng còn là cách thức có hiệu quả để làm cho nội dung của bạn cảm thấy năng động hơn. Liệu bạn có chọn nhúng một video đang có hoặc tạo ra cho riêng bạn, các video tương tác là cách tuyệt vời để trình bày và trực quan hóa thậm chí các chủ đề phức tạp nhất.
Các hình ảnh động
Đôi khi văn bản và cả các hình ảnh vẫn là không đủ để mô hình hóa thế giới 3D của chúng ta. Với các hình ảnh động, các sinh viên có thể điều khiển các đối tượng 3D để có được sự hiểu biết và quan điểm mới. Các kiểu nhìn dạng phân tử được nhúng của chúng tôi cho phép trực quan hóa tương tác các proteins và các phân tử, trong khi CalcPlot3D đưa ra hình dạng cho toàn bộ chiều toán học mới.
Jupyter
Với Jupyter, mã có thể được nhúng ngay vào trang cho các sinh viên để thử. Việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến như Python, R, và Octave, Jupyter trong LibreText có thể biến vài dòng mã lệnh thành một hình minh họa động các khái niệm trong hành động. LibreTextcũng đang khai thác khả năng chứa các tài nguyên tính toán chuyên dụng để bao trùm các nhu cầu của các khóa học tăng cường dữ liệu hơn. Ví dụ từ bqplot theo Giấy phép Apache License 2.0.
In theo nhu cầu
Nếu bạn thích có thứ gì đó hữu hình để học, từng trang có lựa chọn để tải về và in một phiên bản PDF. Đây là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho lớp học nếu bạn muốn hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trong lớp hoặc nếu bạn có các bài tập cho các sinh viên để làm việc trên giấy.
Phiên bản in đầy đủ – Mới!
Muốn toàn bộ LibreText như một bản sao vật lý ư? LibreText đang có kế hoạch mở rộng hệ thống in của nó sao cho bạn có thể yêu cầu LibreText in đầy đủ cho bản thân bạn hoặc với một đối tác phi lợi nhuận. Phiên bản tĩnh này thiếu các tính năng cao cấp và luôn cập nhật tự nhiên website thực tế. Hơn nữa, phiên bản này của LibreText đưa ra khả năng tối hậu cho những ai muốn lưu lại cảm giác của một cuốn sách giáo khoa truyền thống. Một cuốn sách điển hình 500 trang có thể được in và bìa mềm với chỉ 12 USD; một bản sao với bìa cứng được in màu có thể có giá 35 USD. Tất cả chi phí chỉ dành cho việc in tài nguyên đó; LibreText không sinh lợi nhuận từ các bản sao in. Hãy kiểm tra việc in ấn của chúng tôi với Hướng dẫn xPress Lulu để làm quen!
Một phút nhập khẩu vào LMS
Sử dụng hệ thống LTI Common Cartridge, là có khả năng để nhập khẩu LiberText vào khóa học mới của bạn như một tập hợp các đường liên kết. Hệ thống Common Catrige này là tương thích với phần mềm LMS phổ biến như Canvas, D2L, Moodle, và Blackboard. Đây là các phương pháp nhanh chóng thiết lập việc đọc được chỉ định hoặc được khuyến cáo và không phải sao chép bằng tay đối với các đường liên kết. Hãy kiểm tra Hướng dẫn LMS Common Cartridge của chúng tôi để làm quen! Để tích hợp động nhiều hơn vào LMS, hãy xem kế hoạch của chúng tôi để Tích hợp sâu LMS bên dưới.
Các sách giáo khoa Mở được nhập khẩu - Bản Beta
Việc tùy biến thích nghi một LibreText đang có cho phép tự do định hình nội dung khóa học mà không phải bắt đầu từ đầu. Với các sách giáo khoa điện tử được nhập khẩu, LibreText có thể tích hợp nội dung các sách giáo khoa mở từ bên ngoài từ các trang như từ Pressbooks và cho phép tùy biến sửa đổi và các tích hợp mạnh hơn. Tôn trọng và tuân thủ với việc cấp phép và bảo vệ bản quyền, chỉ nội dung với giấy phép CC BY-NC-SA, tương tự, hoặc giấy phép ít hạn chế hơn sẽ được nhập khẩu.
Bộ pha trộn OER
Giáo lý của Tài nguyên Giáo dục Mở là quyền tự do tùy biến thích nghi và sửa đổi nội dung. Với Bộ pha trộn OER, các giảng viên và các tác giả khác có thể nhanh chóng lắp ráp và pha trộn LibreText của riêng họ từ toàn bộ độ rộng nội dung của LibreText có sẵn, bao gồm nội dung của chúng tôi từ các chủ đề khác. Bộ pha trộn OER là sẵn sàng cho bất kỳ ai thử nghiệm ở chế độ demo ở đây https://chem.libretexts.org/Development_Details/OER_Remixer, và tất cả điều bạn cần hoàn tất xuất bản LiberText của bạn là liên hệ với chúng tôi để thiết lập một tài khoản giảng viên (Instructor).
Tuân thủ với OEI - Sớm có
Sáng kiến Giáo dục trên trực tuyến - OEI (Online Education Initiative) là nỗ lực cộng tác giữa các trường Cao đẳng Cộng đồng California (CCCs) để đảm bảo rằng nhiều hơn đáng kể các sinh viên có khả năng hoàn thành các mục tiêu giáo dục của họ bằng việc gia tăng cả sự truy cập tới và thành công trong các khóa học chất lượng cao trên trực tuyến. Sau khi quy trình rà soát lại của chúng tôi là hoàn thành, các giảng viên sẽ có khả năng lựa chọn LibreText nào tuân thủ với các tiêu chuẩn và bảng các yêu cầu tiếp cận OEI trực tiếp từ Canvas Commons. OEI đang nhanh chóng mở rộng để đưa vào nhiều trường Cao đẳng Cộng đồng California, và nó có chỗ trong Canvas, điều ngụ ý rằng ước tính hàng trăm ngàn sinh viên sẽ chọn các khóa học Canvas qua OEI trong vài năm tới.
Tích hợp sâu LMS - Tới sớm
LibreText đang có kế hoạch sử dụng Tsugi để cho phép gia tăng tính tương hợp với phần mềm LMS phổ biến như Canvas, D2L, Moodle, và Blackboard. LibreText sẽ có khả năng cập nhật các module khóa học đồng bộ trong LMS khi chúng bị/được giảng viên thay đổi và báo cáo điểm số từ các module đánh giá. Tầm nhìn của chúng tôi là để LibreText sử dụng tích hợp này với LMS của bạn để tiến hóa từ chỉ một nền tảng nội dung thành một hub hoàn chỉnh cho việc học tập và đánh giá của sinh viên.
WeBWork - Đang phát triển
WeBWork là nền tảng các vấn đề phổ biến cho bài tập về nhà đối với việc đánh giá hiệu năng của sinh viên. WeBWork và các nền tảng đánh giá khác có thể được nhúng trực tiếp vào trong nội dung khóa học để giữ cho các sinh viên có trách nhiệm để hiểu nội dung đó. Sự tích hợp của LibreText với các Hệ thống Quản lý Học tập sau đó sẽ cho phép các kết quả được tích hợp tự động vào LMS của bạn, cung cấp một giải pháp tất cả trong một.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,386
  • Tháng hiện tại143,664
  • Tổng lượt truy cập5,854,613
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây