Yêu cầu các tiêu chuẩn mở cho phần mềm

Thứ bảy - 19/06/2021 19:41

Open Standards Requirement for Software

Theo: https://opensource.org/osr

Bài được đưa lên Internet ngày: 24/07/2006

Yêu cầu

Một "tiêu chuẩn mở" không được cấm việc triển khai tuân thủ trong phần mềm nguồn mở.

Các tiêu chí

Để tuân thủ với Yêu cầu của các Tiêu chuẩn Mở - OSR (Open Standards Requirement), một “tiêu chuẩn mở” phải thỏa mãn các tiêu chí sau. Nếu một “tiêu chuẩn mở” không đáp ứng các tiêu chí đó, nó sẽ phân biệt đối xử chống lại các lập trình viên nguồn mở.

 1. Không có các bí mật có chủ ý: Tiêu chuẩn đó PHẢI KHÔNG giữ lại bất kỳ chi tiết nào cần thiết cho triển khai tương hợp. Vì lỗi là không thể tránh khỏi, tiêu chuẩn đó PHẢI định nghĩa quy trình sửa các lỗi được xác định trong quá trình triển khai và kiểm thử tính tương hợp và để kết hợp những thay đổi vào một phiên bản được làm lại hoặc phiên bản thay thế của tiêu chuẩn đó sẽ được phát hành theo các điều khoản không vi phạm OSR.

 2. Tính sẵn sàng: Tiêu chuẩn đó PHẢI là sẵn sàng tự do và công khai (ví dụ, từ một website ổn định) theo các điều khoản không có phí bản quyền với chi phí hợp lý và không phân biệt đối xử.

 3. Các bằng sáng chế: Tất cả các bằng sáng chế cơ bản để triển khai tiêu chuẩn đó PHẢI:

  • được cấp phép theo các điều khoản không có phí bản quyền để sử dụng không có giới hạn, hoặc

  • được bao phủ bởi một lời hứa không khẳng định khi được thực hành với phần mềm nguồn mở

 1. Không hợp đồng: PHẢI KHÔNG có bất kỳ yêu cầu thực thi nào theo một hợp đồng giấy phép, hợp đồng bí mật - NDA (Non-Disclosure Agreement), trợ cấp, nhấn chuột để thừa nhận, hoặc bất kỳ dạng tài liệu giấy nào khác để thực thi tuân thủ các triển khai tiêu chuẩn đó.

 2. Không có các phụ thuộc không tương thích với OSR: Triển khai tiêu chuẩn đó PHẢI KHÔNG yêu cầu bất kỳ công nghệ nào không đáp ứng các tiêu chí của Yêu cầu này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập28
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay5,101
 • Tháng hiện tại258,070
 • Tổng lượt truy cập5,694,701
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây