DORA 10 năm tuổi: Nhìn lại lịch sử và hướng tới tương lai của đánh giá nghiên cứu

Thứ hai - 03/04/2023 19:43
DORA 10 năm tuổi: Nhìn lại lịch sử và hướng tới tương lai của đánh giá nghiên cứu

DORA at 10: Looking back at the history and forward to the future of research assessment

January 25, 2023

Theo: https://sfdora.org/2023/01/25/dora-at-10-looking-back-at-the-history-and-forward-to-the-future-of-research-assessment/

Bài được đưa lên Internet ngày: 23/01/2023

DORA sẽ tròn 10 năm tuổi vào tháng 5/2023 và chúng tôi đang lên kế hoạch đánh dấu sự kiện này! Chúng tôi sẽ tổ chức lễ kỷ niệm dài cả tuần cho DORA 10 năm tuổi và chúng tôi đang mời bạn tham gia bằng việc tổ chức một sự kiện về đánh giá nghiên cứu cho cộng đồng địa phương của bạn. Chúng tôi muốn có các thảo luận về những gì DORA đã làm được và những gì chúng tôi còn cần phải làm khắp trên thế giới! Lễ kỷ niệm DORA 10 năm tuổi sẽ gồm 2 phần:

Lễ kỷ niệm DORA 10 năm tuổi sẽ gồm 2 phần:

 • Hai phiên toàn thể trên trực tuyến để thảo luận về tình trạng của lĩnh vực này, công việc của chúng tôi trong thập kỷ vừa qua, và các kế hoạch trong tương lai.

 • Một chương trình toàn cầu các sự kiện địa phương hoặc khu vực sẽ cho phép các cộng đồng chia sẻ sự thấu hiểu và các thách thức trong việc cải cách, đổi mới, và nghiên cứu các chính sách và thực hành đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm.

Các phiên toàn thể

Để kỷ niệm ngày xuất bản của DORA, chúng tôi đang tổ chức hai phiên toàn thể vào ngày 16/05/2023 để nắm được càng nhiều vúng thời gian càng tốt để đảm bảo các cơ hội cho sự tham gia của các cộng đồng khắp trên thế giới.

Phiên toàn thể ở châu Á - Thái bình dương

Thời điểm: Ngày 16/05/2023. 12AM UTC.

Chương trình dự kiến: Các phát biểu giới thiệu từ Phó Chủ tịch DORA, Ginny Barbour (Truy cập Mở Úc), bài trình bày chính của Mai Har Sham (Đại học Trung Hoa Hong Kong), tiếp theo là thảo luận nhóm với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Đăng ký tham dự Phiên toàn thể của châu Á-Thái Bình dương

Phiên toàn thể của châu Phi, châu Mỹ và châu Âu

Thời điểm: Ngày 16/05/2023. 12 PM UTC.

Chương trình dự kiến: Các phát biểu giới thiệu từ Chủ tịch DORA, Stephen Curry (Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn), bài trình bày chính của Sarah de Rijcke (Đại học Leiden), tiếp theo là thảo luận nhóm với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Đăng ký tham dự phiên toàn thể của châu Phi, Mỹ, Âu

Chương trình các sự kiện địa phương hoặc khu vực trên toàn cầu

Được tổ chức suốt cả tuần vào tháng 5/2023, Lễ kỷ niệm DORA 10 năm tuổi (#DORAat10) nhằm tổ chức các sự kiện nêu bật các nỗ lực cải cách, đổi mới trong đánh giá, nghiên cứu các hệ thống đánh giá, và hơn nữa! Nó sẽ là cơ hội để phản ánh về việc chúng tôi đã đi xa tới đâu, và tăng cường cho chính mình để đối mặt với các nhiệm vụ còn lại nhằm đảm bảo rằng các thực hành đánh giá nghiên cứu là tốt nhất chúng có thể.

Để kỷ niệm 10 năm tuổi, chúng tôi muốn khuyến khích và đề nghị các thành viên cộng đồng khắp trên thế giới tổ chức các sự kiện của riêng họ về đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm trong một tuần vào tháng 5/2023. Chúng tôi sẽ quảng bá các sự kiện đó trên website của chúng tôi, và chúng tôi kêu gọi các nhà tổ chức, những người sẽ dẫn dắt các sự kiện ảo, lai, hoặc trực tiếp về đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm.

Đề xuất sự kiện của các bạn

Thời điểm: Sự kiện của các bạn nên diễn ra trong một tuần được lên lịch cho lễ kỷ niệm DORA@10: ngày 15-19/05/2023. Các chi tiết của sự kiện sẽ được đăng trên website của DORA.

Các dạng sự kiện nào đủ điều kiện? Hãy hình dung! Các sự kiện có thể ở bất kỳ định dạng nào bao gồm các webinar, hội nghị, hội thảo, và hội thảo chuyên đề. Nếu bạn có câu hỏi, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ info@sfdora.org!

Các ví dụ về các dạng sự kiện và chủ đề cho lễ kỷ niệm 10 năm tuổi:

 • Cải cách các chính sách và thực hành đánh giá nghiên cứu

  • Sự kiện cho các giảng viên đại học mà phác thảo lộ trình thăng tiến mới

  • Sự kiện được một nhà xuất bản tổ chức về cách để họ cam kết sử dụng có trách nhiệm các thước đo, cải thiện các quy trình rà soát lại ngang hàng (giảm nhẹ thành kiến, sự tham gia của những người rà soát lại, đánh giá toàn diện, .v.v.) và/hoặc giới thiệu đánh giá nghiên cứu mở có trách nhiệm

 • Đổi mới trong các chính sách và thực hành đánh giá nghiên cứu

  • Sự kiện do một nhà cấp vốn dẫn dắt thảo luận về các mô hình mới cho các quyết định cấp vốn

 • Nghiên cứu về các chính sách và thực hành đánh giá nghiên cứu

  • Một hội thảo về nghiên cứu gần đây về đánh giá

 • Các thách thức đối với các nhà nghiên cứu trong cải cách đánh giá

  • Thảo luận nhóm do các nhà nghiên cứu sự nghiệp sớm dẫn dắt

  • Thảo luận khắp các môn về đánh giá nghiên cứu

Ai có thể gửi đề xuất sự kiện? Chúng tôi đang tìm kiếm các đề xuất sự kiện từ bất kỳ ai có quan tâm về đánh giá nghiên cứu tốt. Điều này bao gồm, ví dụ, các nhân viên hàn lâm hoặc các giảng viên, các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu các thành kiến trong đánh giá, các thủ thư, các nhà quản lý nghiên cứu, các nhà nghiên cứu sự nghiệp sớm, những người làm biên mục thư viện, các nhà cấp vốn, các sáng kiến về đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm, các nhà xuất bản, và các hiệp hội.

Các đề xuất sự kiện sẽ được đánh giá như thế nào: Việc đánh giá sẽ có động chạm một chút, chủ yếu nhằm đảm bảo rằng đề xuất là phù hợp với sứ mệnh của DORA để cải cách các chính sách và thực hành đánh giá nghiên cứu. Tính sáng tạo được chào đón! Chúng tôi muốn nêu bật nhiều cách thức cải cách đánh giá nghiên cứu đã diễn ra trong 10 năm qua và khám phá các ý tưởng để đẩy nhanh tốc độ cải cách. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích gửi từ tất cả các khu vực và các ngành khắp toàn cầu. Các đề xuất sẽ được các nhân viên DORA đánh giá dựa trên cơ sở lần lượt xoay vòng để đảm bảo chúng là phù hợp với cải cách đánh giá nghiên cứu.

Thời hạn chót để gửi: ngày 03/04/2023.

Điều gì sẽ xảy ra khi đề xuất của tôi được chấp nhận? Một khi đề xuất của bạn được chấp nhận, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để cung cấp các thông tin về sự kiện của bạn để đăng trên website của DORA. Ví dụ, chúng tôi sẽ cần liên kết đăng ký đối với sự kiện của bạn và các đường liên kết có liên quan khác. Bạn cũng sẽ được mời để gửi tóm tắt sự kiện của bạn trên để được đăng trên website của DORA.

Để có thêm thông tin, vui lòng xem phần Hỏi - Đáp thường gặp (FAQ) sự kiện địa phương của chúng tôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập23
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm13
 • Hôm nay4,924
 • Tháng hiện tại229,659
 • Tổng lượt truy cập5,666,290
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây