Công bố kỷ niệm lần thứ 20 Chiến dịch “Chia sẻ Tốt hơn” của chúng tôi

Thứ hai - 07/06/2021 19:19
Công bố kỷ niệm lần thứ 20 Chiến dịch “Chia sẻ Tốt hơn” của chúng tôi
Announcing Our 20th Anniversary “Better Sharing” Campaign
By Catherine Stihler, May 24, 2021
Theo: https://creativecommons.org/2021/05/24/announcing-our-20th-anniversary-better-sharing-campaign/
Bài được đưa lên Internet ngày: 24/05/2021
Creative Commons sang tuổi 20! Chúng tôi vui mừng kỷ niệm cột mốc này với cộng đồng toàn cầu của chúng tôi, trân trọng cam kết của chúng tôi như một tổ chức không vì lợi nhuận để tạo ra một thế giới nơi mỗi người có truy cập tới kiến thức và sáng tạo.
Khi chúng tôi xem xét các mục tiêu của Creative Commons cho 20 năm tiếp sau, chúng tôi đã quay về với ý tưởng đơn giản:
Chia sẻ tốt hơn vì một tương lai tươi sáng hơn
Trong hai thập kỷ qua, chúng tôi đã giúp định hình văn hóa xung quanh việc chia sẻ, gia tăng truy cập tới thông tin có giá trị, các hình ảnh lịch sử, các bài báo khoa học, và tài nguyên giáo dục, các chế tác văn hóa, và nhiều điều khác nữa.
Bây giờ chúng tôi hướng tới việc đặt các công cụ để truy cập, sử dụng, và chia sẻ lại nội dung đó vào tay của bất kỳ ai, bất cứ nơi đâu. Chúng tôi biết rằng truy cập lớn hơn tới thông tin ngụ ý cộng đồng toàn cầu mạnh hơn, đổi mới sáng tạo hơn, và khả năng được nâng cao để giải quyết các thách thức thế giới đang đối mặt ngày nay và những năm sắp tới.
Để làm cho điều này xảy ra, Creative Commons đã thiết lập mục tiêu gọi vốn đầy tham vọng 15 triệu USD.
Vốn cấp đó sẽ đảm bảo chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng hạ tầng mở truy cập được, công bằng mà thực sự đáp ứng được các nhu cầu của cộng đồng và bắt đầu các dự án mới về OpenGLAM (các Phòng trưng bày, Thư viện, Kho lưu trữ, và Viện bảo tàng) và Khoa học Mở.
Cùng với cộng đồng các nhà sáng tạo, các đối tác, và những người sử dụng của chúng tôi, Creative Commons biết ơn các nhà tài trợ đang trao quyền cho công việc của chúng tôi từ khắp các ngõ ngách của thế giới.
Dù đó là 1 USD hay 1.000 USD, món quà của bạn làm cho mọi điều chúng tôi làm trở thành có thể. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cân nhắc hỗ trợ cho chiến dịch Chia sẻ Tốt hơn của chúng tôi.
Chúng tôi đi theo con đường này từ 2001.
Khi Creative Commons bắt đầu lần đầu, còn chưa có Facebook hay Twitter, và Wikimedia từng chỉ mới nhú lên khỏi mặt đất. Internet từng là bức tranh mới đầy tiềm năng, trong khi các cơ sở lâu đời hơn như các thư viện và viện bảo tàng đã chào bản thiết kế về cách chúng tôi có thể mở ra các tư liệu giáo dục, các bài báo trên tạp chí và nhiều hơn thế cho những người dân thường. Chúng tôi đã vui mừng về triển vọng của thế giới nơi mọi người có truy cập tới kiến thức và sáng tạo và Creative Commons đã là mở để bắt đầu tạo ra điều đó.
Cảm ơn những người ủng hộ như bạn, vì trong những ngày đầu đó, chúng tôi đã tạo ra tác động đáng kể. Các giấy phép của chúng tôi đã được sử dụng để chia sẻ mở gần hai tỷ tác phẩm trên toàn cầu, từ các hình ảnh lịch sử cho tới dữ liệu khoa học cho tới các chế tác văn hóa. Hơn nữa, chúng tôi đã xây dựng rồi phong trào toàn cầu của hơn 86 quốc gia tất cả thống nhất với lòng tin về sức mạnh của Truy cập Mở.
Chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều phải làm.
Khi chúng tôi hướng tới 20 tiếp sau, chúng tôi cam kết xây dựng một thế giới nơi bất kỳ ai, bất cứ ở đâu cũng có truy cập tới kiến thức tự do không mất tiền và mở. Đối với chúng tôi, điều này ngụ ý nhân đôi các nỗ lực của chúng tôi để phát triển các giấy phép rõ ràng và công cụ pháp lý dễ hiểu và sẵn sàng với nhiều ngôn ngữ; đảm bảo truy cập cho tất cả mọi người tới các thông tin và tư liệu mở, không chỉ cho những người có ưu tiên; và trang bị cho các nền tảng dễ sử dụng, nơi nội dung tự do không mất tiền có thể được bất kỳ ai truy cập, bất kể mức kỹ năng công nghệ của họ.
Điều đó cũng ngụ ý chúng tôi phải mở rộng các nỗ lực hiện có như OpenGLAM, xây dựng các công cụ cần thiết cho các cơ sở đó để chia sẻ mở nhiều hơn các bộ sưu tập của họ, và khởi xướng các đầu tư rủi ro mới trong Khoa học Mở để loại bỏ các rào cản không cần thiết để giải quyết các vấn đề chính như COVID-19, các khủng hoảng y tế công cộng trong tương lai, và Khẩn cấp về Khí hậu.
Vui lòng ra nhập với chúng tôi trong sự theo đuổi của chúng tôi về Chia sẻ Tốt hơn, phục vụ cho lợi ích công cộng và tạo ra một thế giới Internet đầy hứa hẹn, một thế giới nơi bất kỳ ai cũng có truy cập tới văn hóa, khoa họck, và kiến thức.
20 năm là cột mốc khổng lồ, và tất cả chúng tôi ở Creative Commons cam kết cho 20 năm nữa.
Đây là vài cách bạn có thể ủng hộ cho chiến dịch Chia sẻ Tốt hơn:
Quyên góp
 • Quyên góp trên trang Kỷ niệm lần thứ 20 (xem xét trở thành nhà tài trợ tháng!)
 • Gây vốn cho chúng tôi bằng việc tạo ra chiến dịch của riêng bạn trên trang Kỷ niệm lần thứ 20
 • Bạn thích gửi một tấm séc hơn? Xem phần Hỏi Đáp thường gặp (Donor FAQ) của chúng tôi [cần có đường liên kết] cho các cách khác để quyên góp.
Chia sẻ
 • Hãy chia sẻ vì sao bạn ủng hộ phong trao mở hoặc Creative Commons đã tác động tới công việc của bạn như thế nào trên phương tiện xã hội, với các thẻ hashtags #CCTurns20 và/hoặc #BetterSharing và gắn thẻ @creativecommons
 • Chia sẻ tệp âm thanh Tư duy Mở của Creative Commons
Giữ liên lạc
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập44
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay4,722
 • Tháng hiện tại106,232
 • Tổng lượt truy cập5,817,181
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây